Kinh Doanh Nấm Khô – Việc Kinh Doanh Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế

Nội Dung Bài Viết

I. Bạn cần biết gì trước khi kinh doanh Nấm Khô

     1.1. Thị trường tiêu thụ Nấm Khô đang diễn biến ra sao?

     1.2. Vốn bao nhiêu để bắt đầu kinh doanh Nấm Khô?

     1.3. Lợi ích từ việc kinh doanh Nấm Khô

     1.4. Tại sao nên chọn Nấm Khô để kinh doanh thay vì mặt hàng khác?

     1.5. Các điều kiện cơ bản để kinh doanh Nấm Khô

          1.5.1. Bạn là người có lượt theo dõi trên mạng xã hội

          1.5.2. Bạn có chuỗi cửa hàng riêng để trưng bày sản phẩm

          1.5.3. Bạn chưa có kinh nghiệm trong việc bán hàng, kinh doanh Nấm Khô

          1.5.4. Bạn có chuỗi nhà hàng cao cấp

          1.5.5. Những nhà phân phối để xuất khẩu Nấm Khô ra nước ngoài

II. Những dòng Nấm Khô có thể kinh doanh thu lợi nhuận dễ dàng trong mùa dịch

     2.1. Nấm Hương Khô / Nấm Đông Cô Khô

     2.2. Mộc Nhĩ Khô (Mộc Nhĩ Sợi, Mộc Nhĩ Mini)

     2.3. Nấm Tuyết Khô

     2.4. Linh Chi Đỏ Hữu Cơ Khô / Linh Chi Sừng Hươu Hữu Cơ Khô

III. Nên chọn nguồn Nấm từ đâu để kinh doanh? Việt Nam hay Trung Quốc?

IV. Các yếu tố nhận biết nhà phân phối Nấm Khô tin cậy tại Việt Nam 

V. Nhà phân phối Nấm Khô uy tín nhất tại Việt Nam

     

  

I. Bạn cần biết gì trước khi kinh doanh Nấm Khô

 

   1.1. Thị trường tiêu thụ Nấm Khô đang diễn biến ra sao?

       Trên Thế Giới có khoảng 2000 loại Nấm có thể ăn được. Tại thị trường quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nấm Khô phổ biến như một món ăn chính trong bữa ăn và được người tiêu dùng ưa chuộng nêm việc kinh doanh Nấm Khô cũng sẽ dễ dàng. 

 

       Còn tại Việt Nam, việc phát triển nghiên cứu và kinh doanh Nấm Khô đang có xu hướng tăng trong khoảng thời gian gần đây do nhu cầu người dùng tăng mạnh. Ví dụ những loại Nấm Khô phổ biến tại nước ta: Nấm hương, mộc nhĩ, Nấm tuyết, Nấm đông cô, Nấm linh chi đủ loại,…Hơn nữa, Việt Nam cũng có những lợi thế riêng trong lĩnh vực kinh doanh Nấm Khô.

    

  * Lí do Việt Nam có tiềm năng rất lớn về việc kinh doanh Nấm Khô:

              - Nguyên liệu nuôi trồng địa phương.

              - Nguồn nhân công dồi dào, giàu kinh nghiệm.

              - Xuất phát điểm là nước nông nghiệp.

              - Điều kiện khí hậu, thời tiết...

       Những điều kiện trên là nhân tố tác động lớn đến việc phát triển đa dạng chủng loại Nấm Khô và đặc biệt sản lượng đảm bảo cho việc trồng quanh năm. Hơn thế nữa, công nghệ nhân giống và sản xuất Nấm Khô đã tự làm chủ, và Việt Nam đã có chỗ đứng tại thị trường và thị trường Nấm Khô ngày càng được mở rộng.

 

 1.2. Vốn bao nhiêu để bắt đầu kinh doanh Nấm Khô?

       Số vốn tối thiểu: Chỉ cần từ 4-6 triệu đồng là bạn có thể bắt đầu kinh doanh nấm khô. Nhưng để có lãi nhiều hơn, bạn nên đầu tư nhiều hơn, khoảng 10-15 triệu đồng. Do nguồn cung về Nấm Khô chất lượng cao khá ít, mà nhu cầu người dân lại càng ngày càng tăng mạnh. 

       Diện tích kinh doanh: Không giới hạn.

       Thời giai thu hồi vốn: Nhanh hay chậm là do cách tiếp thị, quảng cáo cũng như tập trung khai thác tác dụng của Nấm Khô.

1.3. Lợi ích từ việc kinh doanh Nấm Khô

- Tạo mối quan hệ lâu dài với các khách hàng tiềm năng: Quản lý Nhà hàng, Quản lý Siêu thị thực phẩm sạch, Quản lý Đại lý đồ khô, Quản lý Nhập khẩu nước ngoài,…

- Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người tiêu dùng có nhu cầu tích trữ lương thực nhiều hơn, nên việc kinh doanh Nấm Khô cũng cực kỳ thuận lợi cho các đại lý, cộng tác viên.

- Hạn sử dụng lâu, dễ bảo quản.

- Có thêm những khách hàng mới: Người tập gym, người ăn chay, thực dưỡng,…

- Giá thành hợp lí hơn Nấm Hữu Cơ.

- Đa dạng các loại nấm: Từ Mộc Nhĩ, Nấm Hương cho tới Nấm Bụng Dê, Nấm Thái Dương,…

1.4. Tại sao nên chọn Nấm Khô để kinh doanh thay vì mặt hàng khác?

     *  Nấm là thực phẩm mà người tiêu dùng có thể tiêu thụ hàng ngày. Cũng như rau và thịt, người tiêu dùng sẽ có thói quen đi chợ, mua hàng thường xuyên, nên việc kinh doanh Nấm là rất phù hợp khi đi kèm với các mặt hàng thực phẩm tiêu thụ hàng ngày.

      * Nấm là một loại thực phẩm ít chất béo, ít calo nhưng lại nhiều protein bổ dưỡng cùng các acid amin có chức năng duy trì các tế bào, mô cơ của cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.

      * Nấm Khô là thực phẩm khô khiến cho người tiêu dùng dễ dàng tích trữ lương thực hơn với hạn sử dụng khoảng 12 tháng.

      * Một lý do nữa khiến người tiêu dùng ưa chuộng nấm, đó là do nấm có nhiều protein, vitamin và chất xơ. ... có thể chế biến, ăn thay cả rau lẫn thịt.

       Do đó, nấm được mọi người lựa chọn và tin dùng, phù hợp nhất với người tiêu dùng: ăn chay, người tập gym, phụ nữ, những người muốn có một thân hình cân đối. Xu hướng này dần được mọi người tin cậy để có được bữa ăn vừa cân bằng dinh dưỡng, vừa đáp ứng chế độ thực dưỡng healthy mà còn vừa phù hợp với cá nhân người ăn chay trong gia đình.

      * Văn hóa ăn chay càng ngày càng được lan rộng, chính nấm cũng đã góp phần tạo ra văn hóa cho cộng đồng và hướng con người đến những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Cộng đồng ăn chay thường chia sẻ những ý nghĩa cuộc sống, cách làm những món ăn chay, chắc chắn rằng Nấm không thể thiếu trong những bữa ăn thực dưỡng.

      * Những sản phẩm có lợi cho sức khỏe như nấm sẽ chiếm được thị phần trong thói quen ăn uống của người Việt Nam và xu hướng mọi người tìm kiếm đến Nấm sẽ ngày càng nhiều. Chính vì lẽ đó, nấm khô hướng tới mặt tích cực, có lợi cho cộng đồng Việt Nam nói chung và cộng đồng ăn chay nói riêng.

1.5. Các điều kiện cơ bản để kinh doanh Nấm Khô

1.5.1. Bạn là người có lượt theo dõi trên mạng xã hội

- Live stream giới thiệu sản phẩm và bán hàng trên mạng.

- Chế biến những món ăn ngon, đẹp mắt đến cộng đồng mạng.

 

1.5.2. Bạn có chuỗi cửa hàng riêng để trưng bày sản phẩm

- Trưng bày sản phẩm ở nơi dễ nhìn thấy.

- Quảng cáo hình ảnh, marketing tại cửa hàng.

- Trang trí, thiết kế khu vực bán hàng độc đáo, thu hút người mua hàng.

 

1.5.3. Bạn chưa có kinh nghiệm trong việc bán hàng, kinh doanh Nấm Khô

- Thử mua một số sản phẩm Nấm Khô phổ biến để chế biến cho bản thân, gia đình người thân, người quen ăn thử trước. Họ phản hồi tốt về sản phẩm thì mới nhập thêm hàng về bán.

- Tạo khách hàng thân quen trước rồi mới tiếp tục tìm kiếm khách hàng mới.

~> Tạo bước đà an toàn trước khi kinh doanh Nấm Khô.

 

1.5.4. Bạn có chuỗi nhà hàng cao cấp

- Nguyên liệu Nấm Khô được nhà hàng sử dụng rất nhiều. Nhất là trong các món hầm, món canh, xào,…

- Cơ hội đưa các món ăn chế biến từ Nấm Khô thành món ăn chính trong bữa ăn của khách.

- Tiếp cận với những sản phẩm Nấm Khô cao cấp: Linh chi, Đông Trùng Hạ Thảo.

 

1.5.5. Những nhà phân phối để xuất khẩu Nấm Khô ra nước ngoài

- Đảm bảo sản lượng xuất khẩu đều đặn.

- Nguồn cầu rõ ràng.

 

* Đại lý tiêu biểu chuyên cung cấp sản phẩm Nấm Khô có doanh thu cao tại Hải Phòng: Cửa Hàng Nấm Sạch Cô Tuyết.

 

II. Những dòng Nấm Khô có thể kinh doanh thu lợi

nhuận dễ dàng trong mùa dịch.

 

2.1. Nấm Hương Khô / Nấm Đông Cô Khô

- Dinh dưỡng:

+ Giàu protein và chất xơ

+ Chứa các loại vitamin B, vitamin D và nhiều loại khoáng chất

 

- Sơ chế:

+ Ngâm nước lạnh trong vòng 20-30 phút là có thể bắt đầu sơ chế được ngay.

+ Với những loại nấm sạch, chất lượng, nước ngâm nấm có thể để lại nấu canh rất ngọt nước.

 

- Bảo quản: Bảo quản trong lọ, hộp kín, tránh ánh nắng trực tiếp và để ở nơi khô ráo.

 

2.2. Mộc Nhĩ Khô (Mộc Nhĩ Sợi, Mộc Nhĩ Mini)

- Bao gồm: 

+ Mộc nhĩ nguyên chiếc

+ Mộc nhĩ thái sợi

+ Mộc nhĩ mini

 

- Dinh dưỡng:

+ Giàu chất xơ, vitamin B, vitamin D

+ Giúp ổn định đường huyết và duy trì sức khỏe tim mạch

 

- Sơ chế:

+ Ngâm nước lạnh trong vòng 20-30 phút là có thể bắt đầu sơ chế được ngay.

 

- Bảo quản: Bảo quản trong lọ, hộp kín, tránh ánh nắng trực tiếp và để ở nơi khô ráo.

2.3. Nấm Tuyết Khô

- Dinh dưỡng: Giàu collagen, chất xơ và chứa nhiều loại acid amin

 

- Sơ chế:

+ Ngâm nước ấm 3-5 phút là có thể chế biến

+ Làm chè dưỡng nhan, canh hoặc lẩu.

 

- Bảo quản: Bảo quản trong lọ, hộp kín, tránh ánh nắng trực tiếp và để ở nơi khô ráo.

 

2.4. Nấm Linh Chi Đỏ Hữu Cơ Khô / Linh Chi Sừng Hươu Hữu Cơ Khô

- Dinh dưỡng:

+ Có nhiều thành phần dược tính cao

+ Bảo vệ gan, ngăn ngừa tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch

 

- Sơ chế:

+ Hãm trà uống

+ Ngâm rượu

+ Chế biến các món hầm

 

- Bảo quản: Bảo quản trong lọ, hộp kín, tránh ánh nắng trực tiếp và để ở nơi khô ráo.

2.5. Chấn Nấm Hương Hữu Cơ Khô

- Dinh dưỡng: 

+ Giàu chất đạm, và nhiều khoáng chất khác

+ Tốt cho gan

+ Tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng

 

- Sơ chế: Ngâm 40-60 phút sau đó chế biến làm ruốc nấm, xé chân nấm xào với các loại thịt.

 

- Bảo quản: Bảo quản trong lọ, hộp kín, tránh ánh nắng trực tiếp và để ở nơi khô ráo.

III. Nên chọn nguồn Nấm từ đâu để kinh doanh? Việt Nam hay Trung Quốc?

* Trung Quốc - Nguồn Nấm Giá Rẻ:

Nấm Trung Quốc nhập chính hãng là nguồn Nấm chất lượng nhưng đồng thời cũng là khó khăn trong khâu xuất nhập khẩu, quá trình vận chuyển có thể dẫn đến hỏng Nấm. Còn về việc kinh doanh Nấm Khô giá rẻ, chất lượng thấp, lợi nhuận cao nhưng đồng thời đi cùng cũng là rủi ro về mặt khách hàng. Chắc chắn rằng, khách hàng sẽ không quay lại mua hàng lần hai.

Khẳng định lại một lần nữa, sản phẩm có chất lượng cao thì giá thành không hề rẻ, mà sản phẩm có giá thành rẻ thì 100% chất lượng sẽ không thể cao.

* Việt Nam - Nguồn Nấm Chất Lượng Cao:

Xuất phát điểm là nước nông nghiệp, nguồn nuôi trồng nấm là điểm mạnh cho việc kinh doanh Nấm Khô tại Việt Nam. Có rất nhiều nông trại sản xuất Nấm Khô chất lượng cao mà giá thành lại vô cùng phải chăng. Do đó, kinh doanh Nấm Khô cùng sẽ dễ dàng hơn để đáp ứng đúng nhu cầu của người tiêu dùng với tiêu chí: Đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

IV. Các yếu tố nhận biết nhà phân phối Nấm Khô tin cậy tại Việt Nam 

- Nhà Phân Phối Nấm Khô có Website riêng, rõ ràng, đầy đủ thông tin liên hệ.

- Nhà Phân Phối Nấm Khô có đầy đủ giấy tờ chứng nhận…

- Nhà Phân Phối Nấm Khô thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm trên các trang mạng xã hội (sử dụng hình ảnh thật, có đầu tư chất lượng ảnh…)

- Nhà Phân Phối Nấm Khô có chính sách chiết khấu rõ ràng (nên ký hợp đồng hợp tác kinh doanh)

V. Nhà phân phối Nấm Khô uy tín nhất tại Việt Nam 

Nấm Phú Gia - Từ Nông Trại đến Bàn Ăn

- Nấm Phú Gia là một trong “tứ quý” sản phẩm của Thái Nguyên và Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Phú Gia là nơi sản xuất. Nhờ ứng dụng các công nghệ chuyển giao từ Đài Loan, nấm Phú Gia đã áp dụng như quy tắc chuẩn trong quá trình sản xuất từ phân lập giống đến đóng gói sản phẩm.

- Công ty Nấm Phú Gia tự hào là đơn vị đầu tiên của ngành nấm Việt Nam có những chứng nhận:

 

Hữu cơ EU                + Hữu Cơ USDA                 + FDA Hoa Kỳ 

               

+ OCOP 4 sao              + ISO 22000:2018              + HACCP 

 

Dương Anh, ngày 19.07.2021

 

 

Nấm Phú Gia - Nấm Của Mọi Nhà

Hotline: 096.6698.501 / 096.378.2288

Fanpage: www.facebook.com/namphugia.vn

Instagram: www.instagram.com/namphugia

Shopee: https://shopee.vn/namphugia.vn

Pinterest: www.pinterest.com/namphugia

14:15 cebook-jssdk'));