NẤM ĐÔNG CÔ - DINH DƯỠNG, CÔNG DỤNG, GIÁ BÁN VÀ CÁCH CHẾ BIẾN NGON

Nội dung bài viết: 

 

I. Nấm Đông Cô là gì?

II. Phân biệt Nấm Đông Cô và Nấm Hương?

III. Cách sơ chế và bảo quản Nấm Đông Cô

IV. Công dụng và dinh dưỡng Nấm Đông Cô

V. Cách chế biến Nấm Đông Cô - Gợi ý các món ăn ngon từ Nấm Đông Cô

VI. Phân loại và giá bán Nấm Đông Cô Phú Gia

VII. Địa chỉ uy tín đặt mua Nấm Đông Cô

I. Nấm Đông Cô là gì?

Nấm Đông Cô thuộc dòng nấm ăn, có màu xám sáng ngả nâu và có nhiều vết nứt trên phần mũ nấm như hình vân hoa rất đẹp. Nấm Đông Cô thường được tìm thấy tại các khu rừng có khí hậu lạnh vùng Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Giờ đây, với những kỹ thuật công nghệ sinh học tiên tiến, tại một số trang trại ở vùng nhiệt đới cũng có thể nuôi trồng nấm Đông Cô. Đặc biệt hơn, Nấm Đông Cô cũng có thể trồng được quanh năm trong nhà lạnh để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, trong đó có Việt Nam.

Ở miền Nam Việt Nam, Nấm Đông Cô và Nấm Hương được coi là cùng một loại. Trên thực tế, mặc dù Đông Cô và Nấm Hương có một số điểm tương đồng về hình dáng, màu sắc, hương vị,... chúng ta vẫn có thể chia thành 2 loại nấm riêng biệt.

II. Phân biệt Nấm Đông Cô và Nấm Hương?

Thực chất, Nấm Đông Cô và Nấm Hương là cùng một loài nhưng cách chọn giống, cách trồng và khoảng thời gian thu hoạch khác nhau nên sẽ dẫn đến thành phẩm khác nhau.

Nấm Đông Cô chỉ có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện môi trường khắc nghiệt và nhiệt độ cực thấp, nên bản thân mũ Nấm Đông Cô phải dày để thích nghi môi trường khắc nghiệt đó. Đây cũng là lí do giúp thịt Nấm Đông Cô dày hơn, ngọt nước và hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn Nấm Hương.

 

 

Nấm Đông Cô

Nấm Hương

Tên gọi

Theo như tên gọi Nấm Đông Cô tức là một loại nấm được trồng vào mùa đông.

Theo như tên gọi Nấm Hương thì là một loại nấm có hương vị riêng khi chế biến món ăn.

Đặc điểm

Nấm Đông Cô có màu xám sáng, ô nấm dày, trên bề mặt có nhiều vết nứt màu trắng.

 

Nấm Hương có màu nâu sẫm, ô nấm không dày bằng Nấm Đông Cô. Một số loại có thể có vết nứt trên bề mặt nhưng không nhiều như Nấm Đông Cô

Hương vị chung

Nấm Đông Cô và Nấm Hương có một điểm chung về hương vị: Cả 2 loại nấm đều có khả năng ngấm gia vị khi nấu kèm cùng các thức ăn khác nên mỗi món ăn khác nhau thì vị nấm Đông Cô và Nấm Hương cũng sẽ khác nhau

Hương vị riêng

Do thịt nấm dày, Nấm Đông Cô nhai có độ  giòn, dai và ăn giống thịt.

Do hương vị đặc trưng của Nấm Hương nên những món ăn có Nấm Hương, mùi vị sẽ đượm hơn, thu hút mâm cơm hơn.

Thời gian nuôi trồng

Cả Nấm Đông Cô và Nấm Hương đều có thời gian thu hoạch giống nhau: Khoảng 30 - 90 ngày kể từ ngày gieo giống.

Giá trị dinh dưỡng

Do Nấm Đông Cô và Nấm Hương cùng một loài nên giá trị dinh dưỡng cũng tương đương nhau:

✓ Chứa các chất vitamin B1, B2, B6, B12, D.

✓ Giàu Kali, Sắt, có tính kiềm cao giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

✓ Calo thấp, giàu Protein và chất xơ.

✓ “Beta glucose” và axit nucleic trong nấm hương giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng dinh dưỡng

Nấm Đông Cô dày hơn nên hàm lượng dinh dưỡng của Nấm Đông Cô sẽ nhiều hơn Nấm Hương

Một tips nhỏ mách bạn:

- Nếu bạn thích ăn nấm với độ dày, dai, giòn và đượm vị thì nên chọn Nấm Đông Cô.

- Nếu bạn thích ăn nấm có hương vị hơn, ngấm gia vị hơn thì nên chọn Nấm Hương.

III. Cách sơ chế và bảo quản Nấm Đông Cô

Nấm Đông Cô trên thị trường Việt Nam thường là nấm khô nên cách sơ chế và bảo quản cực kỳ đơn giản.

Sơ chế Nấm Đông Cô: chỉ cần ngâm nấm trong nước lạnh sạch tùy theo độ dày của Nấm Đông Cô (trung bình khoảng 40 - 90 phút) Nếu người sử dụng cần chế biến vội thì có thể ngâm trong nước nóng tối thiểu 30 phút. Sau khi ngâm Nấm Đông Cô đến khi mềm là có thể chế biến được rồi.

Bảo quản Nấm Đông Cô: để Nấm Đông Cô ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp và ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Sau khi đã mở gói sản phẩm, cần đóng kín để có thể bảo quản đến lần chế biến tiếp theo.

IV. Công dụng và dinh dưỡng Nấm Đông Cô

Nấm Đông Cô có công dụng đa dạng như:

✔ Tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên

✔ Ngăn ngừa và hỗ trợ sức khỏe liên quan đến tim mạch

✔ Giảm cholesterol và chất béo có trong cơ thể

✔ Điều hòa lượng oxy có trong máu

✔ Chống Oxy hóa, giúp kiểm soát và ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do

✔ Vitamin B có nhiều trong Nấm Đông Cô

 

V. Cách chế biến Nấm Đông Cô - Gợi ý các món ăn ngon từ Nấm Đông Cô

Nấm Đông Cô có thể được dùng để chế biến đa dạng các món ăn sau khi đã sơ chế sạch như: xào, canh, súp, các món ninh, hầm, lẩu nấm...

Gợi ý một số món ăn ngon từ Nấm Đông Cô:

  • Món Xôi Gà Nấm Đông Cô
  • Món Miến Gà Nấm  Đông Cô
  • Món Cháo Yến Mạch Nấm  Đông Cô
  • Món Bò Kho Nấm Đông Cô
  • Món Lẩu Nấm  Đông Cô
  • Món Rau Xào Nấm  Đông Cô
  • Món Canh Nấm  Đông Cô Dinh Dưỡng
  • Món Súp Nấm  Đông Cô Truyền Thống
  • Món Cơm Hấp Nấm  Đông Cô
  • Món Nấm  Đông Cô Hầm Rau Củ

VI. Phân loại và giá bán Nấm Đông Cô Phú Gia

Phân loại Nấm Đông Cô Phú Gia: gồm Nấm Đông Cô size M và Nấm Đông Cô size L với đa dạng hình thức đóng gói như hộp, khay, gói zip, hộp quà tặng.

Nấm Đông Cô Size M: đường kính mũ nấm từ 3,5 - 4,5cm

Giá bán Nấm Đông Cô Size M: 90.000 / 100gr

Nấm Đông Cô Size L: đường kính mũ nấm từ 4,5 - 5,5cm

Giá bán Nấm Đông Cô size L: 120.000đ / 100g

VII. Địa chỉ uy tín đặt mua Nấm Đông Cô

      Hiện nay, Nấm Phú Gia là đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam trong việc nuôi trồng, sản xuất và phân phối Nấm Đông Cô tới từng mâm cơm của gia đình Việt. Nấm Phú Gia đang đẩy mạnh dòng sản phẩm Nấm Đông Cô để đưa tới người tiêu dùng sản phẩm chất lượng nhất để phù hợp hơn với nhu cầu thị hiếu tiêu dùng. Nấm Đông Cô đang được trồng và sản xuất quanh năm tại trang trại Nấm Phú Gia với công nghệ tiên tiến và sản lượng luôn cố định theo ngày tháng.

 

Nấm Phú Gia - Nấm Của Mọi Nhà

Hotline: 096.6698.501 / 096.378.2288

Fanpage: www.facebook.com/namphugia.vn

Instagram: www.instagram.com/namphugia

Shopee: https://shopee.vn/namphugia.vn

Pinterest: www.pinterest.com/namphugia

14:15 cebook-jssdk'));