{{ 'fb_in_app_browser_popup.desc' | translate }} {{ 'fb_in_app_browser_popup.copy_link' | translate }}

{{ 'in_app_browser_popup.desc' | translate }}

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo - Dược Liệu Quý Từ Thiên Nhiên

Nội dung bài viết:

I. Nấm Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

II. Nguồn gốc của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

III. Nấm Đông Trùng Hạ Thảo có những chất dinh dưỡng gì?

IV. Công dụng của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

V. Cách sơ chế, chế biến Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

Ngâm mật ong, ngâm rượu

VI. Cách bảo quản và hạn sử dụng của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

VII. Giá bán của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

VIII. Mua Nấm Đông Trùng Hạ Thảo uy tín ở đâu?

I. Nấm Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo được biết tới giống như một loại nấm dược liệu quý với giá trị kinh tế cao và đa dạng công dụng liên quan đến sức khỏe con người.

Đúng với ý nghĩa tên của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo, vào mùa đông Nấm Đông Trùng Hạ Thảo sẽ là con trùng (con) , vào mùa hè Nấm Đông Trùng Hạ Thảo sẽ là cây thảo (cây). Tức là Nấm Đông Trùng Hạ Thảo là sự kết hợp độc đáo giữa động vật và thực vật. Quả thực vậy, Nấm Đông Trùng Hạ Thảo là sự kết hợp hoàn hảo giữa ấu trùng bướm và nấm ký sinh để tạo nên một kiệt tác đầy nghệ thuật cùng với những chất dinh dưỡng chỉ có ở Nấm Đông Trùng Hạ Thảo.

Khi trời chuyển sang mùa đông, thời tiết khắc nghiệt tại các vùng đồi núi tại Trung Quốc, Tây Tạng đã xuất hiện Nấm Đông Trùng Hạ Thảo. Lúc đó, nấm ký sinh bắt đầu đi tìm những vật chủ, con mồi nấm ký sinh tìm kiếm là những con sâu non đang trong quá trình phát triển và nấm bắt đầu ký sinh và hút cạn chất dinh dưỡng của vật chủ. Chỉ sau một khoảng thời gian, Nấm Đông Trùng Hạ Thảo bắt đầu hình thành. Và mùa hạ đến, Nấm Đông Trùng Hạ Thảo bắt đầu mọc ra và đâm lên trên, để lộ phần thân nấm to bằng ngón tay út và dài khoảng 5 - 10cm.

II. Nguồn gốc của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

Nguồn gốc của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo bắt nguồn từ nhu cầu lớn của người tiêu dùng về Đông Trùng Hạ Thảo khi lượng người săn lùng Đông Trùng Hạ Thảo trên các ngọn núi cao chót vót tại Tây Tạng ngày càng lớn đến nguy cơ tuyệt chủng.

Do vậy, cùng với việc công nghệ sinh học phát triển, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công cách trồng Nấm Đông Trùng Hạ trong phòng thí nghiệm rồi giờ đây đã có thể cấy giống tại các trang trại trên toàn thế giới để đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Cũng bằng phương pháp tương tự như Đông Trùng Hạ Thảo, các nhà phân lập giống đã đưa một loại nấm tiếp xúc với ấu trùng tằm để phát triển theo hướng mùa Đông là con trùng, mùa Hạ là Thảo và đã thành công.

Nhưng điều chắc chắn rằng chất lượng của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo sẽ không bằng Đông Trùng Hạ Thảo có trong tự nhiên. Và đương nhiên chất dinh dưỡng của Đông Trùng Hạ Thảo trong tự nhiên cũng sẽ hơn Nấm Đông Trùng Hạ Thảo trồng được trong các nông trại.

III. Nấm Đông Trùng Hạ Thảo có những chất dinh dưỡng gì?

Với Đông Trùng Hạ Thảo thì có vô số thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người:

Điển hình là phải nhắc tới các loại vitamin từ A, C, D cho đến B1, B2 cùng với các loại khoáng chất như: Canxi, Sắt, Kẽm, Đồng, Selen làm tăng giá trị của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo.

Không thể không nhắc đến các loại hoạt chất của polysaccharid có những công dụng đa dạng như: tăng khả năng miễn dịch, kích thích các tế bào để điều hòa cơ thể, chống oxy hóa mạnh làm giảm đường huyết hay điều trị suy thận,…

*Ngoài ra, polysaccharid còn có trong các loại nấm như: Hầu Thủ, Thái Dương, Bụng Dê,…

IV. Công dụng của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

✓ Hỗ trợ khả năng miễn dịch tự nhiên.

✓ Giúp tập thể dục hiệu quả hơn

✓ Có khả năng chống lão hoá

✓ Ức chế sự phát triển của khối u

✓ Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường loại 2

✓ Có lợi cho tim mạch

✓ Giảm viêm nhiễm

✓ Bồi bổ cơ thể

✓ Giảm các triệu chứng mệt mỏi

✓ Trẻ hóa mô và các tế bào trên cơ thể.

✓ Cải thiện hệ tiêu hóa.

✓ Hỗ trợ làm đẹp và trẻ hóa làn da.      

✓ Cải thiện sinh lý cho nam giới.

V. Cách sơ chế, chế biến Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

Để Nấm Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng nhất thì nên ngâm trong nước lạnh từ 15-30 phút cho đến khi nấm mềm và ngâm với mật ong là giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất.

Với những sản phẩm Nấm Đông Trùng Hạ Thảo rõ nguồn gốc, uy tín tại thị trường thì không phải lo về chất lượng và sử dụng một cách tự nhiên, không nên rửa quá kĩ mà mất đi chất dưỡng bao bọc bề ngoài của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo.

Ngoài ra, ngâm Nấm Đông Trùng Hạ Thảo đến khi mềm để chế biến các món như hầm gà ác, hầm canh thuốc bắc hay lẩu nấm,…

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo thông thường cũng được sử dụng để ngâm rượu cùng các thực vật quý như: Linh Chi Đỏ, Linh Chi Sừng Hươu, Nhung Hươu, Rắn, Nhân Sâm,…

VI. Cách bảo quản và hạn sử dụng của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

Trên thị trường, Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi muốn bảo quản được lâu thì phải để ở môi trường lạnh với nhiệt độ cực thấp thì mới giữ được dinh dưỡng của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo. Với điều kiện đó, để bảo quản Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi quả thực rất khó khăn, tốn kém chi phí bảo quản và vận chuyển không được xa.

Chính vì lý do đó, thị trường Nấm Đông Trùng Hạ Thảo chủ yếu là nấm đã qua sử lý sấy khô bằng nhiều công nghệ khác nhau để rút gần hết nước và độ ẩm của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo đi. Vì vậy, Nấm Đông Trùng Hạ Thảo có thể bảo quản tốt hơn, dễ dàng vận chuyển hơn nên người tiêu dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể tiếp cận dễ dàng đến Nấm Đông Trùng Hạ Thảo hơn.

Hạn sử dụng của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi trong điều kiện bảo quản chặt chẽ thì hạn sử dụng tối đa có thể là 7 ngày.

Riêng với Nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô thì hạn sử dụng có thể lên tới 12 tháng.

VII. Giá bán của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo có giá thành rẻ hơn Đông Trùng Hạ Thảo có trong tự nhiên gấp nhiều lần nhưng không vì thế mà giá thành của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo rẻ bằng các loại nấm dược liệu thông thường.

Giá bán Nấm Đông Trùng Hạ Thảo trồng tại các trang trại đang có giá khoảng: 6,000,000đ/kg trở lên.

VIII. Mua Nấm Đông Trùng Hạ Thảo uy tín ở đâu?

Để có thể mua và sử dụng Nấm Đông Trùng Hạ Thảo uy tín, người tiêu dùng nên cực kỳ thận trọng trong việc tìm hiểu các loại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo.

Về bao bì phải sang trọng, đóng gói kỹ càng, thông tin sản phẩm, nơi xuất xứ luôn được in trên bao bì.

Hạn sử dụng không quá 12 tháng với Nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô

Lựa chọn nơi uy tín bằng cách xem qua những lời nhận xét trên mạng, tham khảo nông trại uy tín, lâu năm có trên thị trường.

Hiện nay, Nấm Phú Gia tự tin là đơn vị cung cấp Nấm Đông Trùng Hạ Thảo uy tín với 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam. Nấm Phú Gia đã phân phối Nấm Đông Trùng Hạ Thảo đến hầu hết tất cả các tỉnh thành và đã xuất khẩu sang các nước Châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan. Được áp dụng các công nghệ trồng nấm theo phương pháp từ Đài Loan, Nấm Phú Gia là nơi gửi gắm sự uy tín và chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Lựa chọn Nấm Phú Gia là lựa chọn đúng đắn của bạn. Nấm Phú Gia rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 
14:15 cebook-jssdk'));