Nấm ngô tươi hữu cơ: NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

 

 

Nội dung

I. Tìm hiểu về Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ

1.1. Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ là gì?

1.2. Đặc điểm chung của Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ

1.3 Phân biệt Nấm Ngô Tươi thường và Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ

II. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ mang lại

III. Hạn sử dụng và cách bảo quản Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ

IV. Một số món ăn chế biến từ Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ

4.1.Gà xào Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ

4.2. Súp Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ

4.3 Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ chiên giòn

V. Mua Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ chính hãng, giá tốt ở đâu?

 

 

I. Tìm hiểu về Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ

1.1.Nấm ngô tươi hữu cơ là gì

Tên khác là nấm hoàng kim nổi bật với thân màu trắng và mũ nấm được nhuộm sắc vàng tươi rực rỡ. Loại nấm này thường mọc thành cụm và có kích thước nhỏ. Nấm ngô có chứa nhiều protein, khoáng chất, vitamin và các amino axit có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thành phần dinh dưỡng trong Nấm ngô còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Nấm hoàng kim làm giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

 

1.2. Đặc điểm chung của Nấm ngô tươi hữu cơ

- Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ là một loại nấm trông vẻ ngoài hình thể khá giống với Nấm Sò hay Nấm Bào Ngư, nhưng khác biệt là mũ nấm và thân nấm đều nhỏ hơn nhiều và mọc đan xen nhau chi chít nhiều hơn 2 loại kia.

- Từ gốc nấm lên là phần thân trụ, ngắn chừng vài cm, có bán kính to, màu trắng. Trên phần thân trụ là các nhánh nấm con mọc đan xen nhau như bậc thang, một chụm có thể từ trên 15 đến hơn 20 nhánh nấm, khá nhiều, thịt dày và ngọt.

- Cuối cùng là phần mũ nấm cong tròn đều hướng xuống như ô dù, có màu vàng tươi dé lồ, lõm nhẹ ngay đỉnh, tán cánh mỏng manh.

1.3. Phân biệt nấm ngô tươi thường và nấm ngô tươi hữu cơ

- Chọn nấm còn ngô tươi hữu cơ: mũ nấm không bị thâm đen, có mùi thơm, không bị dập thối. Thân nấm trắng, không bị đen, dập và gãy. Nấm ngô tươi hữu cơ ngon khi dùng tay bấm nhẹ có độ chắc, mùi nấm thơm nhẹ. Khi ăn nấm ngô tươi hữu cơ sẽ có hương thơm nhẹ, ngon, ngậy. Nếu nấm tươi ủ hóa chất sẽ không còn vị ngọt thanh, còn có thể cảm nhận thoảng mùi hóa chất

- Nấm ngô tươi hữu cơ được nuôi trồng trong một môi trường điều kiện chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn 1 cách tuyệt đối theo cách thông số kỹ thuật quy chuẩn. Và đến với Nấm Phú Gia, chúng tôi là một trong những đơn vị ứng dụng công nghệ sinh học, nuôi trồng các loại Nấm hữu cơ hàng đầu Việt Nam, mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm Nấm Ngô Tươi hữu cơ với chất lượng quốc tế.

- Ngoài ra,để phân biệt nấm ngô tươi thường và nấm ngô tươi hữu cơ bạn cũng có thể dựa trên nhãn hiệu bao bì để phân biệt. Các sản phẩm tuyên bố là hữu cơ mà KHÔNG có logo chứng nhận hữu cơ trên sản phẩm thì không được coi là sản phẩm hữu cơ. Dưới đây là một số logo chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn hữu cơ

 

III. Hạn sử dụng và cách bảo quản Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ

- Bên trong Nấm Ngô tươi cũng rất giàu vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp cơ thể có sức đề kháng khỏe mạnh.

 

- Ngăn ngừa một số bệnh như: giảm Cholesterol trong máu, tiểu đường, béo phì, tim mạch, kháng ung thư....

 

- Nấm tươi vốn là thực phẩm ít calo, điều chỉnh hấp thụ chất béo, giảm cholesterol trong máu phù hợp cho chế độ ăn kiêng, giảm cân, giữ vóc dáng hiệu quả hơn, giảm lượng đường trong máu giúp giảm bệnh tiểu đường.

- Nấm ngô tươi có nhiều Protein và các amino axit có lợi cho sức khỏe, bổ thận tráng dương, tốt cho nam giới bị nhược dương

IV. Một số món ăn chế biến từ Nấm ngô tươi hữu cơ

.1. Gà xào nấm ngô

Nguyên liệu

- 300g ức gà 

- 200g nấm Ngô Tươi Hữu Cơ

- 10g ngò rí 

- 10g hành lá 

- 1 thìa cà phê hành băm, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn

Cách thực hiện 

  • Ức gà rửa sạch, để ráo, cho vào nồi cơm điện hấp chín, để nguội, xé sợi. Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ xắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, để ráo. Hành ngò rí nhặt rửa sạch.

  • Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho nấm vào xào nhanh tay khoảng 3 phút, vặn lửa lớn, cho gà, hành, ngò vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường, muối vừa ăn. Cho gà xào nấm hoàng kim ra đĩa, cho bé dùng ấm.

 

4.2. Súp nấm ngô Tươi Hữu Cơ

Nguyên liệu

 - 80g nấm Ngô Tươi Hữu Cơ

- 200g cồi sò điệp. 

- 1 lít nước dùng.  

- 2 thìa súp bột năng. 

- 2,5 thìa cà phê hạt nêm. 

- 1 thìa cà phê dầu vừng. 

- Rau mùi, Dầu ăn.

Cách thực hiện 

Cồi sò điệp ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu vừng và 1/2 thìa cà phê tiêu trong khoảng 15 phút cho thấm.  

- Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ rửa sạch, để ráo. 

- Rau mùi rửa sạch để ráo. 

- Hòa tan bột năng với chút nước.  

- Trút nước dùng vào nồi, bật bếp lên. Đun sôi, nêm hạt nêm và dầu vừng còn lại rồi cho bột năng vào nấu sôi thêm lần nữa.  

- Tiếp đến cho sò điệp vào. Khoảng 5 phút sau thả nấm Ngô Tươi Hữu Cơ vào, tắt lửa.  

-Bạn có thể nướng vàng cồi sò điệp trước khi cho vào nước dùng.  

- Dọn ra tô, rắc chút tiêu, trang trí với rau mùi.

 

4.3. Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ chiên giòn

Nguyên liệu

300gr Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ 

300gr bột chiên giòn

300ml nước 

Cách thực hiện 

- Nấm Ngô rửa sạch, để ráo. 

- Hòa tan bột chiên giòn với nước.

- Nhúng Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ vào hỗn hợp trên

  - Bật bếp lên. Đun sôi dầu, thả nấm Ngô vào, chiên trong khoảng 10 phút

 

V. Mua Nấm Ngô tươi hữu cơ, giá tốt ở đâu?

Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ khá bình dân và tiện cho bất kỳ ai cũng có thể dùng

 

Loại nấm này được bán ở nhiều nơi, nhưng không thông dụng bằng các loại nấm khác. Bạn có thể tra trước Google để tìm khu vực gần nơi mình ở để mua. Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ rất hạn chế về việc bảo quản, cho nên khó có thể mua ở xa ngoài tỉnh/thành đang sinh sống. Nếu bạn ở tại Hà Nội thì có thể liên hệ đặt mua nấm tươi mới mỗi ngày từ nông trại hoặc đến cửa hàng Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ (xem địa chỉ) của Nấm Phú Gia mua nhé!

 

Địa chỉ đặt mua Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ uy tín: NẤM PHÚ GIA là đơn vị duy nhất hiện nay đã nuôi trồng và sản xuất được Nấm Ngô Tươi Hữu Cơ đạt tiêu chuẩn Hữu Cơ Quốc Tế USDA và Liên Minh Châu Âu EU. Bên cạnh đó, Nấm Phú Gia vẫn đạt các chứng nhận tiêu chuẩn quốc gia về ATVSTP, ISO, ISQ…

 
14:15 cebook-jssdk'));