{{ 'fb_in_app_browser_popup.desc' | translate }} {{ 'fb_in_app_browser_popup.copy_link' | translate }}

{{ 'in_app_browser_popup.desc' | translate }}

NẤM THÁI DƯƠNG - HƯƠNG VỊ MỚI CHO GIA ĐÌNH SÀNH NẤM

Nội dung bài viết:

 

I. Nấm Thái Dương là gì?

II. Nguồn gốc của Nấm Thái Dương

III. Hương vị Nấm Thái Dương

IV. Công dụng và giá trị dinh dưỡng có trong Nấm Thái Dương

V. Hạn sử dụng và cách bảo quản Nấm Thái Dương?

VI. Cách sơ chế/ chế biến Nấm Thái Dương

VII. Giá bán Nấm Thái Dương

VIII. Mua Nấm Thái Dương ở đâu?

I. Nấm Thái Dương là gì?

      Để giới thiệu nấm Thái Dương đến người đọc, Nấm Thái Dương còn có tên Nấm Thái Dương Xanh. Nhưng kỳ lạ rằng, Nấm Thái Dương lại có ô nấm màu nâu sáng, và trên phần ô nấm xuất hiện lớp vỏ dạng vảy bong ra trong quá trình phát triển.

      Nấm Thái Dương đến ngưỡng thu hoạch thì ô nấm có đường kính từ 3-4cm có dạng cụp chứ không xòe ra giống các dòng nấm thông thường. Cả ô nấm và thân nấm đều có thịt nên nấm Thái Dương giữ lại được cả cuống để chế biến. Phần cuống của nấm Thái Dương có màu trắng dài từ 4-7cm và bé bằng một ngón tay người trưởng thành.

      Nói chung, Nấm Thái Dương phổ biến hơn ở miền Nam và rất được người tiêu miền Nam tin tưởng và sử dụng bởi hương vị của Nấm Thái Dương cũng như có nhiều thành phần dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe.

II. Nguồn gốc của Nấm Thái Dương

      Nấm Thái Dương với tên gọi khoa học Agaricus Brasiliensis là người đọc có thể hình dung được Nấm Thái Dương có nguồn gốc tại Brazil. Tại Brazil, những người nông dân bắt gặp Nấm Thái Dương thường xuyên tại những khu vực đồng cỏ hoang. Sau khi ăn thử và thấy rất ngon nên đã trồng và sản xuất hàng loạt và trở thành một món ăn mới tại khu vực. Về lâu về dài, các thị trường sành ăn nấm như khu vực Châu Á nhất là: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc đã nhân giống và sản xuất tại thị trường trong nước với quy mô lớn.

      Với Việt Nam, thật bất ngờ khi Nấm Thái Dương được tìm thấy lần đầu tiên tại Đồng Tháp với tình trạng mọc tự nhiên. Vì vậy, Nấm Thái Dương của Việt Nam cũng tương đương như Nấm Thái Dương trên thị trường quốc tế.

III. Hương vị Nấm Thái Dương 

      Nấm Thái Dương thơm mùi hạnh nhân, khi thưởng thức có ngọt và độ giòn nhất định.

IV. Công dụng và giá trị dinh dưỡng có trong Nấm Thái Dương

     Nấm Thái Dương nổi tiếng với những công dụng hiệu quả không thua kém gì Nấm linh chi. Và Nấm Thái Dương chỉ để chế biến món ăn chứ không được dùng để pha trà, ngâm rượu. Nên thuận tiện hơn, giữ được nhiều dinh dưỡng hơn trong quá trình chế biến.

 

      Về mặt công dụng của Nấm Thái Dương thì khá đa dạng:

 

✓ Tăng hiệu quả của hệ miễn dịch

✓ Ức chế tế bào u

✓ Tác dụng chống ung thư

✓ Tác dụng ổn định đường huyết

✓ Giảm huyết áp và giảm cholesterol

✓ Giúp phái mạnh cường tráng hơn

✓ Ngăn ngừa bệnh máu và tiểu đường

✓ Giúp tăng cường sinh lực, khỏe khoắn hơn.

 

      Về mặt giá trị dinh dưỡng có trong Nấm Thái Dương:

 

✓ Nghiên cứu cho thấy, nấm Thái Dương có chứa 45% hàm lượng protein và 40% carbohydrate, nhiều gấp đôi so với nấm đông cô.

✓ Chứa vitamin B1, B2, axit nicotinic, ergosterol, v.v. Thành phần chính của nấm Thái Dương là polysaccharid hòa tan trong nước, axit béo chủ yếu là axit béo không no chất xơ chủ yếu là Chitin, và các khoáng chất như phốt pho, magiê, canxi, natri, sắt và các nguyên tố vi lượng.

✓ Ngoài ra còn chứa kẽm, mangan, đồng, selen, germani và các thành phần tố lợi khác.

Thành phần polysaccharid cũng có trong Nấm Hầu Thủ hay Đông Trùng Hạ Thảo

V. Hạn sử dụng và cách bảo quản Nấm Thái Dương? 

      Nấm Thái Dương là một dược liệu quý cung cấp nhiều dinh dưỡng cũng như công dụng cho người sử dụng. Thông thường, người tiêu dùng sẽ hướng đến các dòng sản phẩm tươi nhưng với Nấm Thái Dương để được chất lượng cao đến tay người tiêu dùng thì Nấm Thái Dương tươi phải tuân thủ chặt chẽ các quy định từ khâu chọn nguyên liệu trồng cho đến điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với các công nghệ tiên tiến.

      Thì khi Nấm Thái Dương tươi ra được thành phẩm thì để không quá 7 ngày nên bằng công nghệ sấy khô, Nấm Thái Dương khô có hạn sử dụng lên tới 12 tháng để người tiêu dùng dễ dàng bảo quản cũng như để các nhà phân phối dễ dàng vận chuyển đến tay người tiêu dùng hơn.

      Cách bảo quản Nấm Thái Dương thì vô cùng đơn giản. Phổ biến trên thị trường là các loại Nấm Thái Dương dạng khô nên chỉ cần để Nấm Thái Dương nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm thấp và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

VI. Cách sơ chế/ chế biến Nấm Thái Dương 

      Cũng như các loại nấm khô phổ biến trên thị trường, sơ chế Nấm Thái Dương cũng hết sức đơn giản: Rửa qua Nấm Thái Dương 1 lần nước, ngâm nấm Thái Dương khô trong vòng 30 phút tùy vào độ dày của nấm cho đến khi nở mềm là có thể chế biến được rồi.

      Nấm Thái Dương là một loại nấm có hàm lượng dinh dưỡng cao nên việc chế biến Nấm Thái Dương cũng cần có sự tỉ mỉ. Có thể hầm Nấm Thái Dương với các món thịt gà, thịt lợn và ninh canh để dinh dưỡng trong món ăn được bảo toàn. Người thưởng thức sẽ hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn.

VII. Giá bán Nấm Thái Dương

      Tại Nấm Phú Gia, Nấm Thái Dương đang có giá bán lẻ:

Dạng khay 70g: 120,000đ

Dạng khay 150g: 240,000đ

VIII. Mua Nấm Thái Dương ở đâu?

      Nấm Phú Gia với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực nuôi trồng và phân phối nấm tại Việt Nam cũng như xuất khẩu nước ngoài, Nấm Phú Gia tự tin với sản phẩm Nấm Thái Dương tung ra thị trường với các tiêu chuẩn chất lượng từ phân lập giống, chọn lựa nguyên liệu, nuôi trồng, thu hoạch, sấy khô, đóng gói và vận chuyển. Người tiêu dùng tin tưởng Nấm Thái Dương do Nấm Phú Gia sản xuất một phần nữa bởi sự chuyên nghiệp trong khâu chăm sóc khách hàng.

 

Nấm Phú Gia - Nấm Của Mọi Nhà

Hotline: 096.6698.501 / 096.378.2288

Fanpage: www.facebook.com/namphugia.vn

Instagram: www.instagram.com/namphugia

Shopee: https://shopee.vn/namphugia.vn

Pinterest: www.pinterest.com/namphugia

14:15 cebook-jssdk'));