Nấm Tuyết Hữu Cơ: Đặc Điểm, Dinh Dưỡng, Tác Dụng Và Cách Chế Biến

Nấm Tuyết Hữu Cơ đang cực hot vì giá trị dinh dưỡng cũng như công dụng nấu chè dưỡng nhan siêu thu hút chị em. Cùng xem tại sao Nấm Tuyết Hữu Cơ lại tạo nên “cơn sốt” như vậy nha. 

Nội dung

I.Các kiến thức cơ bản về Nấm Tuyết Hữu Cơ

  1. 1 Nấm Tuyết Hữu Cơ là gì?
  2. 2 Đặc điểm hình dáng và mùi vị của Nấm Tuyết Hữu Cơ
  3. 3 Phân biệt Nấm Tuyết Hữu Cơ và Nấm Tuyết khô thường
  4. 4 So sánh Nấm Tuyết Hữu Cơ và Mộc Nhĩ Trắng
  5. 5 Tại sao nên chọn Nấm Tuyết Hữu Cơ

II.Giá trị dinh dưỡng và công dụng của Nấm Tuyết Hữu Cơ

III.Cách dùng và công thức chế biến Chè Dưỡng Nhan từ Nấm Tuyết Hữu Cơ

IV.Cách bảo quản và giá bán Nấm Tuyết Hữu Cơ

V.Địa chỉ uy tín đặt mua Nấm Tuyết Hữu Cơ

I. Các kiến thức cơ bản về Nấm Tuyết Hữu Cơ

 

1.1 Nấm Tuyết Hữu Cơ là gì

  • Nấm Tuyết hay còn gọi là mộc nhĩ trắng, nấm tai mèo, tuyết nhĩ. Nấm Tuyết có tên khoa học là Tremella fuciformis, thuộc họ nấm.
  • Nấm Tuyết Hữu Cơ là Nấm Tuyết Khô được nuôi trồng theo quy trình Organic và sử dụng các nguyên liệu hữu cơ địa phương hoặc nhập khẩu như: cám mạch hữu cơ, bột nhẹ hữu cơ, mùn cưa tự nhiên, cám gạo hữu cơ…

 

1.2 Đặc điểm hình dáng và mùi vị của Nấm Tuyết Hữu Cơ

  • Nấm Tuyết Hữu Cơ có hình dạng giống như bông tuyết nở rộ rất đẹp, sau khi sấy khô tiêu chuẩn sẽ có màu trắng sữa hoặc vàng nhạt. Kích thước trung bình của đường kính mũ nấm tuyết hữu cơ rơi vào khoảng từ 10 -18 cm.
  • Mùi vị: thịt nấm như chất keo nhầy, dẻo, vị thanh mát

 

1.3 Phân biệt Nấm Tuyết Hữu Cơ và Nấm Tuyết Khô thường

  • Về đường kính mũ nấm: Nấm Tuyết Hữu Cơ (10-18cm) có kích thước to hơn Nấm Tuyết Khô thường (6-12cm), đóa dày hơn vì được sử dụng nguyên liệu hữu cơ tốt hơn hẳn.
  • Về giá trị dinh dưỡng: Nấm Tuyết Hữu Cơ được kiểm nghiệm các tiêu chuẩn dinh dưỡng đạt chứng nhận Organic nên giá trị cao hơn Nấm Tuyết Khô thường.
  • Về hương vị: Nấm Tuyết Hữu Cơ chuẩn khi ngửi sẽ không có mùi gì. 

 

HÃY CẨN THẬN: Nấm Tuyết Hữu Cơ và 1 số loại Nấm Tuyết Khô Cao Cấp sẽ có màu vàng nhạt, đó hoàn toàn là màu tự nhiên của Nấm Tuyết sau khi trải qua quá trình hấp diệt khuẩn, sấy khô… Nhiều sản phẩm Nấm Tuyết khô không rõ nguồn gốc lại có màu trắng tinh như khi ở dạng tươi, chắc chắn bạn phải tránh mua loại trắng tinh đó khi lựa chọn nha. Vì chỉ khi sử dụng hóa chất hoặc bột hóa học tạo màu, nấm tuyết khô mới có màu trắng như vậy. Khi ngửi bạn cũng sẽ thấy có hơi cay cay xộc lên và mùi khói nhẹ rất khó chịu.

1.4 So sánh Nấm Tuyết Hữu Cơ và Mộc Nhĩ Trắng

  • Nấm Tuyết có tên gọi khác là Mộc Nhĩ Trắng. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có loại mộc nhĩ trắng riêng biệt, là “phiên bản màu trắng” của mộc nhĩ đen.
  • Điểm khác biệt lớn nhất giữa Nấm Tuyết Hữu Cơ và Mộc Nhĩ Trắng là giá trị dinh dưỡng: Nấm Tuyết Hữu Cơ có nhiều collagen tốt cho làn da và dinh dưỡng hơn Mộc Nhĩ Trắng. Nấm Tuyết Hữu Cơ cũng được nuôi trồng theo tiêu chuẩn organic và có chứng nhận rõ ràng về chất lượng sản phẩm.
  • Theo đánh giá của nhiều khách hàng sau khi sử dụng cả hai loại Nấm Tuyết và Mộc Nhĩ Trắng, họ thấy vị của Nấm Tuyết ngon hơn và cũng an tâm hơn về chất lượng, dinh dưỡng của Nấm Tuyết hơn.

 

1.5 Tại sao nên chọn Nấm Tuyết Hữu Cơ

  • Bởi vì các sản phẩm Hữu Cơ (Organic) là các sản phẩm có tiêu chuẩn cao nhất hiện nay: an toàn hơn, bổ dưỡng hơn. Các khách hàng thực dưỡng, người ăn chay… khi đã quen thuộc với dòng Nấm Organic đều ưu tiên tin dùng sản phẩm hữu cơ hơn.
  • Nấm Tuyết Hữu Cơ về mùi vị sẽ không quá khác Nấm Tuyết thông thường, nhưng về chất lượng thì vượt trội. 

II. Giá trị dinh dưỡng và công dụng của Nấm Tuyết Hữu Cơ

  • Giàu Collagen thực vật rất tốt cho làn da, tăng sự đàn hồi và chống lão hóa, làm sáng da, giảm sạm nám hiệu quả
  • Chứa đến 70% chất xơ giúp hỗ trợ giảm cân, giảm kalo,…đồng thời có khả năng thúc đẩy hoạt động tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón và duy trì sức khỏe đường ruột
  • Chứa 17 loại axit amin giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm lipoprotein mật độ thấp và giảm cholesterol
  • Hàm lượng Canxi cao
  • Chứa các vitamin A, B, D, C và E, chất khoáng, sắt… có lợi cho sức khỏe.
  • Hỗ trợ điều trị các chứng ho như ho thường, ho đờm, ho khàn …

 

Có thể bạn chưa biết: 70-80% nguyên liệu làm yến sào thực chất là Nấm Tuyết. 

III. Cách dùng và công thức chế biến Chè Dưỡng Nhan từ Nấm Tuyết Hữu Cơ 

Cách dùng chung: ngâm Nấm Tuyết Hữu Cơ khô trong nước sạch từ 10-15 phút. Sau đó chế biến với các món salad, xào, hầm canh, nấu chè,…

Chế biến Nấm Tuyết Hữu Cơ với món CHÈ DƯỠNG NHAN SIÊU HOT

 

Nguyên liệu:

  • 50 gram Nấm Tuyết Hữu Cơ ( tương đương 1 đóa Nấm Tuyết)
  • Táo tàu, hạt sen, nhãn nhục, kỷ tử… với lượng tùy ý

Sơ chế:

  • Ngâm Nấm Tuyết Hữu Cơ với nước lạnh trong khoảng 10’. Vì Nấm Tuyết Hữu Cơ đã được sơ chế sạch trước khi sấy khô, bạn chỉ cần ngâm cho đóa nấm nở mềm rồi rửa qua một lần nước nữa là có thể dùng đươc ngay.
  • Loại bỏ tâm sen của hạt sen để không bị đắng
  • Rửa sạch táo tàu, kỷ tử…

Chế biến:

  • Sau khi Nấm Tuyết Hữu Cơ đã mềm, tách đóa nấm ra thành từng nhánh nhỏ.
  • Cho Nấm Tuyết Hữu Cơ vào nồi và đổ nước lưng chừng sao cho vừa ngập hết nấm.
  • Bật lửa nhỏ và để nồi sôi trong khoảng 20-30 phút.
  • Sau đó, cho thêm hạt sen vào đun khoảng 5-10’ cho tới khi hạt sen chín mềm.
  • Tiếp theo, cho hết táo tàu, nhãn nhục vào nồi, để sôi thêm vài phút nữa.
  • Cho thêm đường phèn (hàm lượng tùy chỉnh theo khẩu vị ngọt của mỗi người)
  • Cuối cùng, cho hạt kỷ tử vào cùng và nấu sôi thêm 2-5’ nữa là có thể tắt bếp.

Tác dụng Chè Dưỡng Nhan từ Nấm Tuyết Hữu Cơ: Món chè thanh mát, giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể cực tốt. Bổ sung nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là collagen.

 

 

Lưu ý nhỏ: Các bạn có thể tự biến tấu món chè dưỡng nhan với các nguyên liệu phụ tùy thích nhưng đừng quên Nấm Tuyết Hữu Cơ nha.

 

 

 

Công thức Chè Dưỡng Nhan từ một vị khách quen của Nấm Phú Gia chia sẻ:

Nguyên liệu: 40g Nấm Tuyết, táo đỏ, hạt sen, vải

Chế biến: theo công thức Chè Dưỡng Nhan quen thuộc.

IV. Cách bảo quản và giá bán Nấm Tuyết Hữu Cơ

Cách bảo quản Nấm Tuyết Hữu Cơ:

  • Để sản phẩm Nấm Tuyết Hữu Cơ ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo.
  • Tránh để Nấm Tuyết Hữu Cơ ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao.
  • Sau khi đã mở túi, nhớ buộc chặt túi lại ngay khi dùng xong tránh làm tăng độ ẩm sẽ khiến Nấm Tuyết Hữu Cơ bị mốc và hỏng.

Giá bán Nấm Tuyết Hữu Cơ: Nấm Tuyết Hữu Cơ có giá từ 100 -150.000/100gram. So với chất lượng và tiêu chuẩn Hữu Cơ vượt trội hơn loại thông thường, người tiêu dùng đánh giá Nấm Tuyết Hữu Cơ có mức giá vừa phải và phù hợp.

V. Địa chỉ uy tín đặt mua Nấm Tuyết Hữu Cơ

Nấm Tuyết Hữu Cơ tại Việt Nam hiện chỉ có NẤM PHÚ GIA đã có chứng nhận hữu cơ Quốc Tế USDA và Liên minh Châu Âu EU.

 

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Nấm Hữu Cơ, Nấm Phú Gia đã và đang giữ vững vị trí của mình trong lòng khách hàng, luôn cố gắng phát triển không ngừng về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ.

 

Nấm Phú Gia cũng cung cấp các sản phẩm Nấm Hữu Cơ khác như Linh Chi Sừng Hươu Hữu Cơ, Chân Nấm Hữu Cơ,...

14:15 cebook-jssdk'));