PHÂN BIỆT NẤM KHÔ HỮU CƠ VÀ NẤM KHÔ CAO CẤP PHÚ GIA

NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

Nội dung bài viết

1. Nấm Hữu Cơ là gì?

2. Nấm Khô là gì?

3. Phân biệt Nấm Khô Hữu Cơ và Nấm Khô Cao Cấp Phú Gia*

4. Ưu điểm, nhược điểm của Nấm Khô Hữu Cơ và Nấm Khô thường*

5. Nhu cầu khách hàng cho Nấm Khô Hữu Cơ hay Nấm Khô thường* nhiều hơn?

6. Mua Nấm Khô Hữu Cơ và Nấm Khô Cao Cấp* ở đâu?

 

* Nấm khô thường (không hữu cơ) Phú Gia thuộc dòng nấm khô cao cấp nhất trên thị trường hiện nay

1. Nấm Hữu Cơ là gì?

Thông thường, khi nhắc đến hữu cơ (organic) thì người ta nghĩ ngay đến rau, củ, quả nhưng quả thực không chỉ mỗi vậy. Những sản phẩm hữu cơ mà bạn có thể tìm tại các cửa hàng, siêu thị như rau, củ, quả, đường, sữa, trứng, cá, thịt và tất nhiên là cả nấm hữu cơ.

Vậy chúng ta cùng đi làm rõ khái niệm nấm hữu cơ là gì?

Nấm hữu cơ là một cách nuôi trồng nấm chuẩn Quốc tế theo những quy trình nghiêm ngặt và tuân thủ theo quy chuẩn hữu cơ mà không sử dụng các hóa chất sau:

Thuốc trừ sâu.

Các chất thải.

Phân bón nhân tạo.

Phóng xạ.

Các loại chất kích thích tăng trưởng.

Các loại chất bảo quản.

Nấm hữu cơ Phú Gia có hai dòng: Nấm khô hữu cơ và Nấm tươi hữu cơ

Do được trồng hoàn toàn bằng các nguyên liệu hữu cơ cũng như áp dụng phương pháp canh tác chuẩn Organic, ưu tiên sử dụng các chất có trong tự nhiên, đội ngũ công nhân - viên có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao,....các sản phẩm Nấm Hữu Cơ Phú Gia luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khách hàng trên khắp cả nước. 

Nấm tươi hữu cơ có HSD khá ngắn (trong vòng 7 ngày bảo quản ngăn mát tủ lạnh) nên các khách hàng Phú Gia có xu hướng lựa chọn nấm khô hữu cơ hơn, tiết kiệm thời gian sơ chế nấm cũng như tiện lợi hơn trong việc sử dụng và bảo quản.

 

2. Nấm Khô là gì?

Nấm khô là một kiểu chế biến từ nấm tươi bằng cách sấy khô dưới một nhiệt độ phù hợp với mục đích lấy hết nước ra khỏi nấm để có thể sử dụng, bảo quản trong một khoảng thời gian dài. Do nấm tươi có hàm lượng nước cao có thể lên đến 80-90% nên khi sấy khô, khối lượng nấm sẽ giảm đi đáng kể và độ ẩm của nấm khô sẽ duy trì ở mức 10-13%.

Vì vậy, nấm khô vừa dễ sử dụng, bảo quản, vận chuyển nên người tiêu dùng ngày càng chuộng nấm khô hơn. Thêm vào đó, trong thời kỳ dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân lại có xu hướng tích trữ thực phẩm khô nhiều hơn khiến cho thị trường tiêu thụ nấm khô đang tăng mạnh thời gian gần đây.

 

3. Phân biệt Nấm Khô Hữu Cơ và Nấm Khô Cao Cấp Phú Gia





 

Giống nhau

✓ Đều cùng một giống nấm

✓ Đều ngâm nước sạch cho mềm để sử dụng

✓ Thời gian ngâm phụ thuộc vào kích thước, độ dày của nấm

✓ Bảo quản trong túi, lọ kín, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm thấp

✓ Hạn sử dụng 12 tháng

✓ Đều có các kích cỡ đường kính từ 2.5 - 4.5 cm 

✓ Chế biến món xào, món hầm, lẩu, nhân bánh bao,…

Khác nhau

Nấm khô hữu cơ

Nấm khô cao cấp

Phân loại

Nấm ăn

Nấm dược liệu

Nấm ăn

Nấm dược liệu

Mộc Nhĩ

Nấm Tuyết

Nấm Hương

Chân Nấm Hương

Nấm Hầu Thủ

Linh Chi Đỏ

Linh Chi Sừng Hươu

Đông Trùng Hạ Thảo

Mộc Nhĩ, Nấm Hương, Nấm Đông cô, Nấm Tuyết, Nấm Hầu Thủ, Nấm Bụng Dê, Nấm Thái Dương,...

Đông Trùng Hạ Thảo, Nấm Thái Dương, Nấm Hầu Thủ, Nấm Bụng Dê,...

Nuôi trồng

100% nguyên liệu hữu cơ như: mùn cưa hữu cơ, cám gạo hữu cơ, gạo tấm hữu cơ,...

Sử dụng các nguyên liệu địa phương

Chứng nhận

Chứng nhận hữu cơ USDA từ Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu EU

Đủ chứng nhận tiêu chuẩn ATVSTP, ISO, Hàng Việt Nam chất lượng cao

Bao bì

Bao bì Nấm Khô Hữu Cơ có in/ dán logo Hữu Cơ (tiêu biểu là USDA/ EU). Bên cạnh đó, còn có các logo tiêu chuẩn khác như ISO, ISQ, ATVSTP,...

Bao bì Nấm Khô thường sẽ không có logo hữu cơ. Tuy nhiên, nấm khô thường sẽ là loại thật sự chất lượng nếu vẫn có đủ logo ISO, ISQ, ATVSTP,...

4. Ưu điểm, nhược điểm của Nấm Khô Hữu Cơ và Nấm Khô thường.

Ưu điểm

Nấm Khô Hữu Cơ

Nấm Khô thông thường

✓ Hạn sử dụng 12 tháng

✓ Hạn sử dụng 12 tháng

✓ Dễ dàng bảo quản

✓ Dễ dàng bảo quản

✓ An toàn hơn

✓ Rẻ hơn Nấm Khô Hữu Cơ

✓ Tiếp cận được khách thực dưỡng, tiềm năng ưa chuộng do là sản phẩm hữu cơ

✓ Tiếp cận được nhiều khách hàng tiêu dùng phổ thông

✓ Quy trình Organic, tiêu chuẩn Quốc tế

 

Nhược điểm

Giá cao hơn Nấm Khô thông thường

Tiêu chuẩn Quốc gia (không bằng nấm hữu cơ)

5. Nhu cầu khách hàng cho Nấm Khô Hữu Cơ hay Nấm Khô Thường nhiều hơn?

Các khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm chất lượng đi kèm với giá thành. Giá thành sản phẩm cao thì chất lượng sản phẩm cũng sẽ cao và tất nhiên giá thành sản phẩm thấp thì không thể đòi hỏi chất lượng sản phẩm cao được.

Do đó, Nấm Khô Hữu Cơ thường được khách hàng quan tâm nhiều hơn do sản phẩm đầy đủ chứng nhận sản phẩm và đồng thời Nấm Hữu Cơ cũng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng: Đảm bảo an toàn đi đôi với chất lượng.

Nhưng không vì lẽ đó mà Nấm Khô lại lép vế so với Nấm Khô Hữu Cơ. Với lợi thế là giá thành thấp hơn so với Nấm Khô Hữu Cơ, vẫn có nhiều người tiêu dùng cũng ưu tiên lựa chọn Nấm Khô Thường.

Tóm lại, không có câu trả lời cụ thể về việc khách hàng ưa dùng loại sản phẩm nào hơn. Tuy nhiên:

- Nấm Khô Hữu Cơ: Hướng tới khách hàng quan tâm nhiều hơn về chất lượng sản phẩm

- Nấm Khô: Hướng tới khách hàng quan tâm nhiều hơn về giá thành sản phẩm

 
 

6. Địa chỉ uy tín mua Nấm Khô Hữu Cơ và Nấm Khô Thường loại cao cấp

     Với kinh nghiệm nghiên cứu, nuôi trồng và sản xuất trên 10 năm, Nấm Phú Gia đã có chỗ đứng top đầu tại thị trường Việt Nam. Do vậy, những dòng sản phẩm Nấm Khô Hữu Cơ và Nấm Khô luôn có chất lượng cao và được người tiêu dùng tin cậy.

Hiện nay, Nấm Phú Gia đã sản xuất và phân phối đa dạng mặt hàng Nấm đến người tiêu dùng dải khắp khu vực miền Bắc và đang có sức lan tỏa vào miền Trung - Nam.

Những mặt hàng Nấm Khô Hữu Cơ đang được Nấm Phú Gia phân phối:

NẤM KHÔ HỮU CƠ

    Những mặt hàng Nấm Khô Cao Cấp đang được Nấm Phú Gia phân phối:

    NẤM KHÔ CAO CẤP

      Các chứng nhận tiêu biểu Nấm Phú Gia:

      14:15 cebook-jssdk'));