NẤM PHÚ GIA: TOP 5 LOẠI NẤM KHÔ ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT HIỆN NAY

Nấm Khô ngày càng được mọi người ưa chuộng vì nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như sự tiện lợi, an toàn, nhanh chóng khi sử dụng. Vậy những loại Nấm Khô nào đang được quan tâm nhất hiện nay, hãy cùng Nấm Phú Gia tìm hiểu nhaaa

Nội dung: Hương vị, giá trị dinh dưỡng từng loại Nấm Khô Phú Gia

Top 1: Nấm Hương Khô

Top 2: Mộc Nhĩ Khô

Top 3: Nấm Tuyết Khô

Top 4: Nấm Hầu Thủ Khô

Top 5: Nấm Thái Dương Khô

1. Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô Khô)

 

Hương vị:

Nấm có mùi thơm và chắc thịt.

 

 

Giá trị dinh dưỡng và công dụng của Nấm Hương hay còn gọi là Nấm Đông Cô:

  • Chứa các vitamin B1, B2, B6, B12, D.
  • Giàu Kali, Sắt, Protein, có tính kiềm cao giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
  • Calo thấp, giàu protein và chất xơ.
  • Beta glucose và axit nucleic trong nấm hương giúp tăng cường hệ miễn dịch.

2. Mộc Nhĩ Khô

 

Hương vị:

Giòn, thơm, không bị nát trong nhiệt độ cao.

 

 

Giá trị dinh dưỡng và công dụng của Mộc Nhĩ Khô:

  • Giàu chất xơ, vitamin B2, canxi, sắt, anthocyanin.
  • Các thành phần chống đông máu, giúp duy trì sức khỏe tim mạch, ổn định đường huyết, ngăn ngừa huyết khối.
  • Hàm lượng vitamin B2 trong nấm gấp 10 lần gạo, mì và cải thảo, hàm lượng canxi gấp 30 đến 70 lần thịt, sắt gấp 100 lần thịt.
  • Chất xơ hòa tan trong nước của mộc nhĩ giúp cơ thể chuyển hóa

3. Nấm Tuyết Khô        

Hương vị:

- Thịt nấm như chất keo nhầy, dẻo và dai.

- Nấm có màu trắng hơi vàng.

 

 

Giá trị dinh dưỡng và công dụng của nấm tuyết khô:

  • Giàu collagen thực vật, chứa đến 70% chất xơ, có khả năng thúc đẩy hoạt động đường tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón và duy trì sức khỏe đường ruột.
  • Chứa 17 loại axit amin, cải thiện khả năng miễn dịch của con người, giảm lipoprotein mật độ thấp và giảm cholesterol.

4. Nấm Hầu Thủ Khô  

Hương vị:

Tương tự như thịt và giàu protein, được ca ngợi là loại thịt của thế giới chay.

Khi chọn các bạn nhớ chú ý đến lông tơ của nấm.

 

 

Giá trị dinh dưỡng và công dụng của nấm hầu thủ khô:

  • Giàu chất đạm, khoáng chất và vitamin, ít chất béo.
  • Có tác dụng tốt đối với ngũ tạng và hệ tiêu hóa; tăng cường sinh lực và cải thiện khả năng miễn dịch.
  • Nấm Hầu Thủ là một trong bốn món ăn nổi tiếng ( gồm: Hầu thủ, móng gấu, hải sâm và vi cá).
  • Trong thời phong kiến, chỉ có hoàng đế và quan lại mới được sử dụng

5. Nấm Thái Dương Khô

Hương vị:

Nấm thơm mùi hạnh nhân, vị giòn ngọt.

 

 

Giá trị dinh dưỡng và công dụng của nấm thái dương khô:       

  • Chứa vitamin B1, B2, 45% hàm lượng protein, 40% carbohydrate, axit nicotinic, ergosterol, v.v.
  • Các khoáng chất như phốt pho, magie, canxi, natri, sắt và các nguyên tố vi lượng.
  • Thành phần được nghiên cứu là polysaccharide có chứa β-1,6-nhánh β-1,3-D-glucan, cơ chế chủ yếu là kích hoạt và thúc đẩy hệ miễn dịch, kích thích tổng hợp interferon, vv, thông qua việc tăng cường chức năng miễn dịch để đạt được hiệu quả chống khối u
  • Tác dụng chống ung thư: chứa hợp chất steroid, có tác dụng ức chế sự gia tăng của tế bào HeLa (ung thư cổ tử cung)

 

NẤM KHÔ HỮU CƠ

    14:15 cebook-jssdk'));