Nấm Phú Gia Giúp Bạn So Sánh Nấm Tươi Và Nấm Khô

Nấm Phú Gia Giúp Bạn So Sánh Nấm Tươi Và Nấm Khô

Người Việt xưa nay vẫn thích dùng Nấm Tươi hơn Nấm Khô, nhưng gần đây Nấm Khô lại dần được đón nhận hơn, tại sao vậy nhỉ? Hôm nay Nấm Phú Gia quyết định giúp mọi người so sánh Nấm Khô và Nấm Tươi để mọi người dễ chọn hơn nha <3 Cùng theo dõi ngay nào

Nội dung:

 

1. Các loại Nấm Khô Nổi Bật hiện nay

 

2. Các loại Nấm Tươi Nổi Bật hiện nay

 

3. Các điểm khác nhau giữa Nấm Khô và Nấm Tươi, người tiêu dùng nên chọn loại nào?

1. Các loại Nấm khô nổi bật hiện nay


- Nấm Hương Khô/ Nấm Đông Cô Khô

- Nấm Hầu Thủ Khô

- Nấm Tuyết Khô

- Nấm Thái Dương Khô

- Nấm Bụng Dê Khô

- Nấm Linh Chi Đỏ Khô

- Nấm Linh Chi Sừng Hươu Khô

- Đông Trùng Hạ Thảo Khô

- Mộc Nhĩ Khô

 

cac-loai-nam-kho-ban-chay-nhat-nam-phu-gia-hien-nay

Xem thêm: Top 5 Loại Nấm Khô Được Quan Tâm Nhất 

2. Các sản phẩm Nấm tươi nổi bật hiện nay

 

Nấm Đùi Gà Tươi

 

Nấm Ngô Tươi 

 

Nấm Hào Hương Tươi

 

Nấm Nâu Tây Tươi

 

 

cac-loai-nam-tuoi-ban-chay-nam-phu-gia

3. Các điểm khác nhau giữa Nấm Khô và Nấm Tươi, người tiêu dùng nên chọn loại nào?

 

NẤM KHÔ

NẤM TƯƠI

HSD

12 tháng

7 ngày

Hương vị

Thơm hơn nấm tươi

 

Giá trị dinh dưỡng

Chứa các vitamin B1, B2, B6, B12

Giàu vitamin D

Giàu Kali, Sắt, Protein, có tính kiềm cao giúp ngăn ngừa các bệnh

tim mạch.

Calo thấp, giàu protein và chất xơ.

Beta glucose và axit nucleic trong nấm hương giúp tăng cường hệ miễn dịch.

 Chứa các vitamin B1, B2, B6, B12

Giàu Kali, Sắt, Protein

Nhiều chất xơ, ít calo

Beta glucose và axit nucleic trong nấm hương giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Ưu điểm

HSD lâu hơn

Có thể mang đi xa tới bất cứ đâu:du lịch, du học, picnic,...

Có thể làm quà tặng/ biếu

Nước ngâm nấm có thể chế biến canh/ súp ngon, ngọt

Xé ra làm ruốc nấm

Xay nhuyễn làm bột nấm

 

 

 

Phù hợp với nhu cầu dùng đồ tươi của người Việt

 

Nhược điểm

 

HSD ngắn, nhanh hỏng.

 

Chế biến

Chế biến các món canh, xào, chiên, hầm,...

Làm ruốc nấm, bột nấm

Chế biến các món canh, cào, chiên, hầm… thông thường

Như vậy mọi người đã có cái nhìn bao quát về Nấm khô và Nấm tươi rồi!

 

Người Việt lâu nay vẫn có thói quen sử dụng nấm tươi hơn, nhưng ngày càng nhiều khách hàng tìm đến Nấm khô Phú Gia và tin dùng luôn vì nhiều ưu điểm vượt trội hơn nấm tươi, dùng thích quá ^^

Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng và khẩu vị mỗi người nên cả nhà hãy cân nhắc nhaa.